Câu 31: Trong danh mục vật tư của dây cứu sinh SSTC có mã sản phẩm DCS08 (ống 3 phân hay 30mm ) mục đích để làm gì và được lắp ở vị trí nào? có tham gia chịu lực gì không? sao không thấy có bảng test report?

Đáp: Đúng là trong danh mục dây cứu sinh SSTC chúng tôi có sản phẩm này với mã DCS08. Nó được cấu tạo là 1 ống inox 304 dày 2ly và dài 30mm. Nó chỉ mục đích cấu tạo mà không tham gia chịu lực do đó chúng tôi không đăng ký test.

Nó có 2 vai trò như sau:

1./Vai trò thứ 1: Tại các góc vuông để đảm bảo bán kính cong thật mượt mà, đẹp thẩm mỹ và quan trong khi căng cáp không bị gãy tam giác làm cho khoá trượt không xuyên qua được vị trí này.
Thì trong bản vẽ thiết kế chúng tôi đặt 2 cái ở tại góc vuông và bấm giữ cố định 2 đầu đoạn cáp góc, nó sẽ làm cho khoá trượt sẽ di chuyển dễ dàng khi qua các góc vuông. Bán kính góc vuông này dao động khoảng từ 300-500mm nếu gắn trực tiếp vào mái tôn hoặc khoảng 200mm nếu gắn vào walkway thì sẽ đảm bảo

2./Vai trò thứ 2: nó giúp cho việc căng cáp dễ dàng hơn và lực căng nhẹ hơn thì cứ cách nhau 2 đoạn (khoảng lớn nhất 18m) đặt 1 ống này để sau khi luồn cáp xong đến giai đoạn căng cáp thì . Chúng tôi chỉ cần đặt cảo căng từ điểm đầu đuổi về điểm cuối thì cứ 2 đoạn 1 lần chúng tôi bấm 2 cái ở ống 30mm này. Nó sẽ giữ cáp vừa căng xong lại làm cho cáp không bị hồi về sau khi căng mà nếu không có cái gì giữ nó lại